Các bé vô cùng thích thú khi được nghe cô giáo kể về sự tích ngày Tết Hàn Thực, được nghe cô giới thiệu và quan sát các nguyên liệu cô đã chuẩn bị để làm bánh trôi như bột nếp nhiều màu sắc, đường, vừng…Trước khi nặn cô cho trẻ rửa tay sạch sẽ, sau đó hướng dẫn trẻ rất kỹ cách nặn bánh trôi nên khi thực hiện các con không còn bỡ ngỡ nữa.
Nhìn những đôi tay nhỏ xinh ấn bẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi màu trắng, màu tím tròn trịa, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Cô giáo giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, vị ngọt mát của đường mật và mùi vừng thơm ngậy. Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và niềm tự hào về bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh của các con qua hoạt động trải nghiệm này ba mẹ nhé!
Chúng mình cùng tìm hiểu nguyên liệu làm bánh trôi nước nhé!
Cùng xoay tròn với chúng tớ nào!
Chúng mình cùng luộc bánh nhé!
Chúng tớ đang rắc vừng đấy!
Và đây là sản phẩm của chúng mình!