Hoạt động trải nghiệm đầy thú vị cho các bé lớp MG Lớn 5 tuổi tại trường Tiểu học Việt Nam – Cuba

17/04/2024
81
Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục lớp MGL 5 tuổi của trường mầm non Hoa Mai là trẻ được tham quan trường Tiểu học. Nhằm tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp Một. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin khi vào lớp Một.

A group of children posing for a photo

Description automatically generated

Sáng ngày 17/4/2024 Trường mầm non Hoa Mai và Trường tiểu học Việt Nam - Cuba phối hợp tổ chức cho các bạn nhỏ lớp 5 tuổi buổi tham quan trải nghiệm tại Trường Tiểu học Việt Nam - Cuba.

Được sự đón tiếp nồng nhiệt từ phía Ban giám hiệu cùng các cô giáo Trường Tiểu học. Các bạn nhỏ trường mầm non Hoa Mai đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị, các con được tham quan và nghe thầy cô giới thiệu về các khu vực trong trường, cũng như một số nội quy dành cho học sinh tiểu học, giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học và môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua đó trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Đến trường Tiểu học Việt Nam - Cuba các bé được dự hoạt động tập thể dưới sân trường cùng với một số tiết mục văn nghệ chào mừng, cùng các anh chị ở trường Tiểu học Việt Nam - Cuba, các bé rất hào hứng và phấn khởi khi được dự các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động.

A group of people sitting on a stage

Description automatically generated

Các bé hớn hở tham gia hoạt động tập thể tại sân Trường tiểu học

A group of children watching a person on stage

Description automatically generated

A group of children in front of a large screen

Bác Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Mai Thanh có đôi lời chia sẻ cùng các con

Hai bé Gia An và Diệu Uyên mạnh dạn, tự tin lên giao lưu, trả lời các câu hỏi cùng bác Hiệu trưởng về các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Từ đó tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Description automatically generated

A teacher teaching a class

Bé được các cô giáo lớp 1H, 1E và các anh chị lớp 1 đón vào lớp tham quan

Description automatically generated
Cô giáo tổ chức các trò chơi học tập cho các bé

A group of kids in a gym

Description automatically generated

A group of kids playing with balls in a gym

Description automatically generated
Trải nghiệm tại phòng thể chất thật vui

A group of children looking at a model of a building

Description automatically generated
Phòng truyền thống nhà trường được các cô giáo giới thiệu rất say sưa

Description automatically generated
Phòng thư viện rất hiện đại và đẹp mắt các con vô cùng thích thú

A group of children around a table

Description automatically generated

A group of children sitting around a table

Description automatically generated
Các con cùng nhau trải nghiệm phòng nghệ thuật

A group of children sitting at a desk using computers

Description automatically generated

Phòng máy tính hiện đại các bé vô cùng thích thú

A group of children sitting on a bench

Các con nhận phần quà của trường Tiểu học Việt Nam – Cuba

Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo lớn A trường MN Hoa Mai thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Việt Nam - Cuba. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1./.

Ban truyền thông trường Mầm non Hoa Mai