Trang chủ Trang chủ

Trường Mầm non Hoa Mai tham dự Hội thi 'Nhân viên nuôi dưỡng giỏi' cấp mầm non quận Ba Đình

17/04/2024
100
Sáng 16/4, Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp mầm non" năm học 2023 - 2024.

Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp mầm non quận Ba Đình năm học 2023 -2024 nhằm đánh giá chất lượng công tác nuôi dưỡng trẻ trong các trường Mầm non trên địa bàn quận. Đồng thời khẳng định vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và chúc mừng Hội thi. Cùng dự có đại diện Phòng Mầm non Sở GDĐT, lãnh đạo Phòng GDĐT quận Ba Đình cùng đại diện cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh các trường Mầm non công lập, tư thục, chủ lớp Mầm non độc lập trên địa bàn quận Ba Đình.

Ông Nguyễn Như Tùng phát biểu tại Hội thi.
Ông Nguyễn Như Tùng - Phó Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình.

"Hội thi cũng là dịp giáo dục cấp mầm non tuyên truyền sâu rộng với cộng đồng với cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong các trường mầm non. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần thi đua trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng, tạo động lực cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong các trường mầm non không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội thi góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trên địa bàn quận...".

Trường mầm non Hoa Mai tham dự Hội thi 'Nhân viên nuôi dưỡng giỏi' cấp mầm non quận Ba Đình là hai nhân viên tổ nuôi dưỡng: Cầm Thị Cúc và Nguyễn Thị Phương Mai.

Nhân viên nuôi dưỡng Cầm Thị Cúc

Nhân viên nuôi dưỡng Nguyễn Thị Phương Mai

Tham gia tranh tài với 3 nội dung thi tại Hội thi. Các đội thi thực hiện 3 nội dung thi: Xây dựng thực đơn phù hợp với lứa tuổi trẻ mầm non, sử dụng đa dạng nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn của trẻ, đảm bảo năng lượng, cân đối tỷ lệ các chất, đảm bảo khẩu phần ăn của trẻ ở các độ tuổi theo quy định, được áp dụng tại đơn vị.

Tiếp đó là thực hành chế biến món ăn cho 10 trẻ/ngày theo thực đơn tuần 2 tháng 3/2024 của cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian 90 phút; mức tiền ăn 30.000 đồng/trẻ/ngày không bao gồm chất đốt. Các đội thi thực hiện thuyết trình về thực đơn, định lượng khẩu phần, các món ăn cho trẻ theo sản phẩm dự thi. Thời gian thuyết trình không quá 5 phút.

Các đội thi chuẩn bị thực phẩm chuẩn bị "tranh tài" tại Hội thi.

Ban giám khảo Hội thi

Trong thời gian 90 phút đội thi của Trường Mầm non Hoa Mai đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với thực đơn một ngày của các bé với các món ăn:

1. Bữa trưa:

2. Bữa chiều:

- Cơm tẻ; Tôm thịt Cari; Cải chíp xào

- Canh măng tây đậu hũ nấu thịt

- Sữa chua

- Bún nấu mọc

- Chui tiêu

- Sữa Metacare

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn mầm non. Trẻ ở độ tuổi này đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng, vì vậy việc cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cường sức đề kháng, hạn chế các bệnh tật và giúp trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh.

Với thực đơn này và cách chế biến các món ăn của các nhân viên tổ nuôi dưỡng trường Mầm non Hoa Mai đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban giám khảo chấm thi và cầu thị tiếp thu những góp ý của Ban giám khảo để có thêm kinh nghiệm quý báu trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng tại trường Mầm non.

Sự thành công của Hội thi ngày hôm nay còn có sự cổ vũ, động viên rất lớn của các bậc phụ huynh đại diện cho BPH các lớp đã rất nhiệt tình đến dự và theo dõi suốt quá trình hội thi. Sự đồng hành tin tưởng của các Bậc phụ huynh luôn tạo động lực cho đội ngũ tổ nuôi dưỡng Trường Mầm non Hoa Mai không ngừng phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ ngày một tốt hơn nữa.

Đại diện BPH lớp A và BPH lớp C tham dự

Ban truyền thông trường Mầm non Hoa Mai