Trang chủ Trang chủ

Hoạt động trải nghiệm: Bé nặn bánh trôi – Tết Hàn thực của các bé lớp MG Nhỡ B trường MN Hoa Mai

11/04/2024
117
Tết Hàn Thực - “Hàn thực” nghĩa là “thức ăn lạnh” hay dân ta còn gọi với một cái tên thuần Việt đó là “Tết bánh trôi, bánh chay” được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm. Cũng giống như trong ngày Tết cổ truyền có món bánh chưng truyền thống, thì trong ngày Tết Hàn thực này mọi người thường có tục lệ nấu bánh trôi, bánh chay dâng lên ông bà tổ tiên với lòng thành kính của con cháu.

Vào ngày này hàng năm, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay lễ Phật và cúng gia tiên. Hai thứ bánh trôi và bánh chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Trong những giờ phút đoàn tụ bên đĩa bánh bánh trôi, bánh chay ngọt ngào cũng là một cách để chúng ta gần gũi, gắn bó với nhau hơn.

Với mục đích để các bé hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc, cô và các bé lớp mẫu giáo nhỡ B trường mầm non Hoa Mai đã tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nhân dịp Tết hàn thực. Các bé rất thích thú khi được tự tay mình nặn bánh và rồi được thưởng thức thành quả của mình. Trên nét mặt mỗi bé đều thể hiện sự vui thích của mình khi được tham gia trải nghiệm làm bánh trôi.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Trước khi làm chúng mình cùng rửa tay sạch để đảm bảo vệ sinh nhé!

 

Trẻ cùng quan sát, tìm hiểu các nguyên liệu nặn bánh trôi

Trẻ thích thú tự tay nặn bánh trôi

Thành phẩm của chúng con đây ạ!

Yummy yummy! Cùng nhau thưởng thức thôi!

Ban truyền thông Trường Mầm non Hoa Mai

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 26 đánh giá
Chia sẻ: